Du học

Tin Online

Hướng dẫn viên du lịch - nghề không sợ thất nghiệp  

Hướng dẫn viên du lịch - nghề không sợ thất nghiệp

(08/09/2017 10:40:18)
Tốc độ phát triển của ngành Du lịch thời gian gần đây, kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Những con số về lượng khách du lịch không ngừng gia tăng trong những năm qua là tín hiệu vui cho nền "công nghiệp không khói" này.
Khái niệm:
 
Là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận.
 
 
Có thể là người đại diện cho chính phủ giới thiệu với du khách về văn hóa, lịch sử... của đất nước mà du khách đến tham quan. Đối với tour du lịch về lịch sử, hướng dẫn viên du lịch đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tái hiện lại phần nào lịch sử thông qua bài thuyết minh, đặc biệt khi vết tích chiến tranh không còn lại nhiều. Bài thuyết minh và cách diễn đạt của HDV có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chương trình tour. Nói cách khác, vai trò của HDV là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại, sống còn đối với một chương trình du lịch, nhất là những chương trình tour về lịch sử.
 
Tiềm năng của nghề hướng dẫn viên du lịch:
 
Ngày nay khi mà cuộc sống của con người ngày càng phát triển. Nhu cầu du lịch trở thành một phần tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Rất nhiều các công ty du lịch, các công ty lữ hành...Được mở ra để phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của con người. 
Du lich trở thành một trong những nghành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Khi mà du lịch phát triển nó sẽ kéo theo rất nhiều nghành nghề dịch vụ khác phát triển theo như: khách sạn, nhà hàng, ẩm thực, xây dựng,...
Vì thế triển vọng của nghề hướng dẫn viên du lịch vô cùng tiềm năng. Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm nếu như bạn học hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ được đi rất nhiều nơi, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới, chan hòa giữa con người với con người...
 
Nếu bạn là một hướng dẫn viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giỏi về ngoại ngữ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để chứng tỏ năng lực của mình. Vì vậy, thị trường tuyển dụng của ngành hướng dẫn viên du lịch hiện nay rất phát triển và hoạt động rầm rộ, nhu cầu tuyển dụng của ngành này hoạt động liên tục, nhất là vào thời điểm cuối năm hoặc lễ tết, nhu cầu tuyển dụng cao hơn để đáp ứng nhu cầu du lịch của thực khách.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status