Tin Online

Giáo viên Anh, Mỹ: Nếu học sinh vô lễ sẽ bắt các em lặp lại câu đó theo cách lịch sự thay vì cãi tay đôi  

Giáo viên Anh, Mỹ: Nếu học sinh vô lễ sẽ bắt các em lặp lại câu đó theo cách lịch sự thay vì cãi tay đôi

(11/05/2018 14:35:00)
Luật pháp các nước châu Âu, châu Úc và Bắc Mĩ đều có chế tài xử phạt những hành vi bạo lực hay nhục mạ tinh thần học sinh của giáo viên, họ sẽ bị phạt tiền thậm chí là tước giấy phép dạy học.
Việc các giáo viên phạt hay mắng học sinh là điều không hề hiếm trên thế giới vì áp lực giảng dạy, áp lực học tập, tuy nhiên ở nhiều nước, họ chọn cách ngồi xuống nói chuyện lịch sự với nhau thay vì cãi tay đôi với học sinh. Một trong những biện pháp nhiều giáo viên sử dụng là bình tĩnh phân tích với học sinh cho đến khi các em hiểu ra vấn đề.
 
Khóa học hướng dẫn viên du lịch được biết tại Canada, hầu hết giáo viên sẽ áp dụng hình phạt cấm túc khi học sinh phạm lỗi. Học sinh sẽ phải ở phòng kín sau giờ học, giờ ăn trưa, vào giờ giải lao... để suy ngẫm cho đến khi trở nên tôn trọng giáo viên hơn. Những em vi phạm nặng nội quy của nhà trường có thể bị đình chỉ học một vài ngày đến một tuần.
 
Ở Mỹ, khi đối diện với học sinh hư, họ luôn cố gắng kiềm chế cơn giận dữ, nói chuyện riêng với học sinh sau giờ học. Giải thích cho các em tại sao những việc đó là thiếu tôn trọng và không ổn. Cố gắng hỏi chúng vì sao lại làm những hành động thiếu tôn trọng giáo viên. Đôi khi lắng nghe tốt hơn là bảo học sinh phải làm gì.
 
Luật pháp các nước châu Âu, châu Úc và Bắc Mĩ đều có chế tài xử phạt những hành vi bạo lực hay nhục mạ tinh thần học sinh của giáo viên, họ sẽ bị phạt tiền thậm chí là tước giấy phép dạy học. Do vậy những đứa trẻ vi phạm nội quy trường, lớp học sẽ không phải chịu xử phạt về thể xác nhưng chúng sẽ bị phạt lao động công ích ở trường, không cho tham gia các hoạt động chung, nhốt vào phòng kín ngoài giờ học hay giờ ăn trưa. 
 
Theo chia sẻ của một số giáo viên, họ thường tránh đụng độ trực tiếp với học sinh. Nếu gặp những đứa trẻ cứng đầu và không tôn trọng mình, họ thường dẫn chúng đến cho phòng giám thị để trò chuyện riêng hoặc xử lí kỉ luật.
 
Khóa học hướng dẫn viên du lịch được biết trước hành vi chưa chuẩn của học sinh, tất cả giáo viên Anh, Mỹ được yêu cầu phải sử dụng các biện pháp khuyên răn, động viên, khuyến khích, hỗ trợ và nhìn nhận những tiến bộ dù rất nhỏ của học sinh chứ không phải nghĩ đến trách phạt ngay từ đầu. Nếu học sinh nói năng thiếu lịch sự, giáo viên sẽ yêu cầu học sinh lặp lại câu nói đó nhưng theo cách lịch sự, thay vì mắng xối xả là học sinh vô lễ.
 
Trước đây, hình phạt đứng góc lớp được áp dụng rất nhiều nhưng hiện nay nó không còn được sử dụng vì ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Nếu hành vi gây rối của học sinh quá nghiêm trọng thì các em có thể được mời lên phòng quản lý ngồi, sẽ có giáo viên giao việc trong thời gian đó như chép bài, làm bài, và giám sát chứ không để học sinh một mình.
 
Biện pháp phạt phổ biến dành cho học sinh Anh, Mỹ là "lao động công ích" như làu chùi lớp, dọn thùng rác, cạo các vết kẹo cao su dưới sàn, trồng cỏ trong sân trường, dọn bàn ăn cho lớp trong bữa trưa…
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status