Tin Online

Những "ảo tưởng" về định hướng nghề nghiệp mà bạn trẻ nào cũng dễ mắc phải khi chọn ngành  

Những "ảo tưởng" về định hướng nghề nghiệp mà bạn trẻ nào cũng dễ mắc phải khi chọn ngành

(21/06/2018 11:12:56)
Teen 2k đang gấp rút chuẩn bị để bước chân vào ĐH, việc lựa chọn cho mình một một nghề nghiệp phụ hợp và làm định hướng tương lai sau này không phải là điều dễ dàng khi mà các doanh nghiệp ngày càng khắt khe với việc tuyển dụng. Các bạn trẻ vẫn còn rất nhiều ảo tưởng về tương lai, về tấm bằng đại học và về công việc mà mình sẽ theo đuổi sau này.
Luôn mơ ước một công việc nhẹ nhàng nhưng lương cao "ngất ngưởng"
 
Khóa học hướng dẫn viên cấp thẻ được biết nhiều bạn trẻ với tấm bằng đại học trong tay là cho mình đã "ăn đứt" bao người khác. Với tấm bằng ấy thì việc đi làm ở đâu cũng không phải là điều quá khó khăn và tự cho mình cái quyền được "kén việc". Ưu tiên hàng đầu luôn là những công việc nhẹ nhàng, ổn định mà lương cao vừa không tốn nhiều thời gian, công sức cho công việc vừa nhiều đãi ngộ vừa không quá gò bó.
 
Nhưng thực chất, mọi công việc đều phải được định lương và đánh giá theo đúng năng lực và nhu cầu thực tiễn của xã hội. Năng lực của bạn ra sao thì công việc và mức lương nhận được cũng tương xứng với điều đó.
 
Bằng đẹp - trường ngon thì lương cao là điều hiển nhiên
 
Nếu bạn cầm trong tay một tấm bằng loại giỏi của một trường top, thì xin chúc mừng bạn, bạn có thể được chú ý hoặc ưu tiên hơn các ứng viên khác khi tham gia tuyển dụng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc lương của bạn sẽ cao hơn. Khóa học hướng dẫn viên cấp thẻ được biết nhà tuyển dụng có cách nhìn người không hoàn toàn dựa vào bằng cấp. Họ đánh giá khách quan mọi nhân viên thông qua hiệu suất công việc chứ không phải là xếp hạng của các tấm bằng.
 
Vì vậy, ngoài việc học hành để có một tầm bằng đẹp, các bạn trẻ nên dành thời gian để học hỏi thêm các kỹ năng mềm khác. Đặc biệt cần phải biết thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và biết được thế mạnh của mình là gì. Có như vậy thì giá trị của bạn mới có thể đổi ra tiền lương được.
 
Cứ học xong đã - Nghề nghiệp tính sau
 
Khóa học hướng dẫn viên cấp thẻ được biết hầu hết các bạn trẻ đều có suy nghĩ nghề nghiệp không cần tính vội, quan trọng là phải học sao cho ra được trường đã. Tuy nhiên đây là sự trì trệ, thiếu chủ động và có thể giết chết tương lai của chính mình. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy suy nghĩ thật kỹ về nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi và tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Đặc biệt không ngừng rèn luyện các kỹ năng cần thiết để nâng giá trị của bản thân, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 
 
Hãy luôn nhớ đến thông điệp: "Muốn có kinh nghiệm thì hãy trải nghiệm, muốn có kỹ năng thì hãy học hỏi. Trường học không thể dạy cho bạn được nhiều kỹ năng làm việc ngoài thực tế. Hãy hành động và chứng tỏ bạn là ai?"
 
Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên ra trường thất nghiệp chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho 2k trên con đường định hướng tương lai của chính mình.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status