Tin Online

Học thiết kế có cần năng khiếu?  

Học thiết kế có cần năng khiếu?

(12/07/2018 14:05:34)
Theo ThS Vũ Anh Đức - Giám đốc ĐT Arena Multimedia người học thiết kế không cần năng khiếu đặc biệt nhưng nên hiểu lịch sử nghệ thuật thiết kế, vị trí nghề nghiệp và có gout.
Đồng tình với quan điểm này, anh Nguyễn Tiến Huy - Founder & Managing Director DigiPencil nhấn mạnh: “Đối với mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện, vẽ mỹ thuật bằng tay là một lợi thế để phát triển nhưng không phải yếu tố bắt buộc. Nếu có kỹ năng này thì việc phác thảo ý tưởng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, rất nhiều nhà thiết kế đồ họa hoặc thiết kế đa phương tiện đều không phải nhà mỹ thuật vẽ tay”.
 
Ý kiến này được đưa ra tại buổi giao lưu trực tuyến về sự khác biệt giữa thiết kế mỹ thuật đa phương tiện và thiết kế đồ họa. Tại buổi giao lưu, ThS Vũ Anh Đức, Giám đốc Nguyễn Tiến Huy cùng 2 khách mời khác là Đạo diễn FAPtv Trần Đức Viễn, Quán quân Quý cô hoàn hảo 2018 - Châu Hồng Thiên Kim đã đưa ra nhiều tư vấn hữu ích để các bạn trẻ có thể “sống” với đam mê và theo đuổi nghề nghiệp thú vị này.
 
Không ngừng trau dồi kỹ năng
 
Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (cấp thẻ) được biết Mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện thuộc ngành công nghiệp sáng tạo nên đòi hỏi chất xám và sự đầu tư về trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế lại đòi hỏi cách thiết kế, nội dung khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các designer phải luôn tìm tòi, tạo ra hình ảnh mới bắt mắt, truyền tải được thông điệp đến người xem.
 
Đạo diễn FAPtv - Trần Đức Viễn, chia sẻ: “Lúc đi học, 50% kiến thức cơ bản Viễn học tại trường, còn lại mình về nhà tự lên Internet nghiên cứu thêm. Vì ngành đòi hỏi đam mê thực sự và tự giác của chính mình”.
 
“Trước đây, Viễn tự quay vài clip nhỏ khi còn đi học cấp 3. Sau khi tốt nghiệp, mình trau dồi thêm tại trường Mỹ thuật đa phương tiện Arena. Bên cạnh đó, mình phụ làm tại các nhóm quay MV, viral, khi có đủ hành trang, kiến thức mình mới tự lập nhóm”, đạo diễn FAPtv chia sẻ kinh nghiệm.
 
Mặt khác, vì năng khiếu không phải là yêu cầu bắt buộc nên việc trau dồi kỹ năng, tự nâng cao trình độ chuyên môn là điều rất cần thiết để người làm nghề có thể thích ứng với những đòi hỏi ngày càng cao từ thị trường lao động.
 
Lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp
 
Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (cấp thẻ) được biết Năng lực nhân sự chủ chốt của một đơn vị thiết kế là những nhà thiết kế có chuyên môn, có con mắt thẩm mỹ và được đào tạo để đủ khả năng tham gia vào các dự án thiết kế trong bất kỳ lĩnh vực nào.
 
Những designer được đào tạo bài bản có thể kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ thông qua các công cụ đồ họa, từ đó truyền tải thông điệp bằng hình ảnh đẹp và ấn tượng. Do đó, lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp, chất lượng cao là điều rất quan trọng.
 
Theo ThS Vũ Anh Đức - Giám đốc ĐT Arena Multimedia, môi trường đào tạo (cơ sở vật chất, không gian học tập, hoạt động ngoại khoá...) là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn trường học.
 
Bên cạnh đó, sinh viên nên căn cứ vào uy tín của trường trong lĩnh vực đào tạo, dựa trên số lượng học viên thành công, chương trình học và chất lượng giảng viên.
 
Đơn vị đào tạo đáp ứng đủ tiêu chí trên sẽ trang bị cho học viên đủ lý thuyết và kỹ năng thực hành cơ bản.
 
“Thực tế, các ngành trong lĩnh vực sáng tạo đều có sự liên quan mật thiết với nhau, ví dụ như làm thiết kế website phải học qua thiết kế đồ họa, hoặc làm đồ họa động phải cần học thiết kế đồ hoạ, cũng như làm phim hoạt hình 3D cần có kiến thức về làm phim cơ bản”, ThS Vũ Anh Đức nhấn mạnh.
 
Do đó, việc theo học đơn vị chuyên đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện sẽ giúp sinh viên dễ dàng chọn lĩnh vực thiết kế mình yêu thích, nâng cao tay nghề và có thu nhập tốt sau khi ra trường.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status