Tin tức - Sự kiện

KINH NGHIỆM KINH DOANH VÉ MÁY BAY  

KINH NGHIỆM KINH DOANH VÉ MÁY BAY

(08/08/2018 13:59:36)
Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay không còn là điều xa xỉ đối với người dân trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Hàng không Việt Nam cũng đang trở thành thị trường 'béo bở' và rất sôi động đối với các hãng máy bay cũng như các nhà cung cấp dịch vụ vé máy bay. Những hãng hàng không tồn tại được đa phần dựa trên doanh thu từ các đại lý bán vé máy bay mang lại.

Thông thường, đại lý vé máy bay thường có 2 cấp: cấp 1 là cấp cao nhất, xuất vé trực tiếp từ hãng. Cấp 2 là chi nhánh của cấp cấp 1, xuất vé chủ yếu từ cấp 1. Đại lý vé máy bay cấp 1 đòi hỏi rất lớn. Để trở thành đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines, bạn phải thế chân từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng, và còn bị áp đặt doanh số hàng tháng. Ngoài ra, nếu muốn làm đại lý của các hãng khác, bạn cũng cần số tiền không nhỏ, từ vài trăm triệu đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ nếu làm đại lý cho các hãng nước ngoài (thường các hãng nước ngoài ít có đại lý chính thức tại Việt Nam và sẽ do bên thứ 2 là ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó đứng ra đảm bảo). Trong khi đó, đại lý vé máy bay cấp 2 thì đơn giản hơn, nếu có từ vài chục đến vài trăm triệu, bạn cũng có thể mở được. Chi phí bao gồm tiền thế chân cho đại lý cấp 1 từ 20-30 triệu. Số tiền này coi như nạp vào tài khoản trừ dần trong việc xuất vé.

Về nhân sự phòng vé
Phần lớn những người bắt đầu kinh doanh vé máy bay với tư cách đại lý cấp 2 đều tự kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giám đốc, kế toán, giao nhận tới booker với mục đích tiết kiệm. Bản chất của lĩnh vực kinh doanh vé máy bay là không có nhiều hiện vật. Đôi khi, loại vé máy bay có giá trị từ vài triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng chỉ là một tờ giấy xác nhận hành trình. Vì vậy, chủ đại lý cấp 2 phải tìm được người giao nhận, kế toán, booker vừa có trình độ, vừa có thể tin tưởng để giao phó. Thực tế cho thấy, đa phần các đại lý vé máy bay đều tuyển nhân sự là những người thân quen để giảm thiểu rủi ro.

Về nguồn khách hàng mua vé
Ví dụ, để duy trì tốt hoạt động của phòng vé trong tháng, bạn cần có khách hàng mua vé tương ứng với số lượng 400 vé/tháng. Bạn phải biết cách làm hài lòng khách hàng, sử dụng kiến thức chuyên môn và kỹ năng chào bán của mình để thuyết phục được khách, cố gắng không để khách thất vọng và nên hướng khách hàng đến việc chấp nhận rằng giá vé đại lý, công ty mình đưa ra là hợp lý và mang tính cạnh tranh cao trên thị trường vé. Để có 400 vé /tháng thì sẽ có khoảng từ 3000 đến 4000 cuộc gọi trong tháng từ phía khách hàng. Đặc biệt, bạn sẽ rất phấn khởi khi nhận được cuộc gọi yêu cầu báo giá vé máy bay cho đoàn khách từ 20 người trở lên. Tuy nhiên, bạn không nên vội mừng vì khách đoàn thường tham khảo trước rất nhiều đại lý khác nhau để báo giá, và khách đoàn không phải lúc nào cũng rẻ hơn khách lẻ. Ví dụ, một chuyến bay chỉ còn 10 chỗ cho 10 khách lên thì làm sao nhét thêm 10 khách khác nữa. Để xử lý tình huống này, bạn đành phải tìm hãng khác, hoặc sắp xếp sao cho 20 khách này bay cùng giờ của nhiều hãng khác nhau là tốt nhất. Do đó, giá vé không thể như nhau.

Sự cần thiết của thiết kế website
Sự phát triển không ngừng của các công ty thiết kế website bán vé máy bay ngày nay nhằm đảm bảo cung - cầu cho thị trường của lĩnh vực này. Website là kênh truyền thông của doanh nghiệp, giúp quảng bá và tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến. Không nằm ngoài xu hướng đó, website cho đại lý bán vé máy bay là nhu cầu tất yếu. Nhằm tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm, tra cứu và đặt vé máy bay phục vụ cho công việc riêng, website bán vé máy bay được đánh giá là công cụ cần thiết cho nhiều người. Một website bán vé máy bay được thiết kế ấn tượng với nhiều tính năng nổi bật giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng và cảm thấy thú vị với dịch vụ của bạn. Thông thường khi mua hàng, người Việt Nam thường có thói quen tìm kiếm, so sánh giá cả… Vì thế, website của phòng vé / đại lý phải thực sự chuyên nghiệp, tiện ích và mang lại cho những trải nghiệm thú vị thì khách hàng sẽ tin tưởng & lựa chọn dịch vụ của phòng vé / đại lý của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Vietravel Training Center muốn chia sẻ với những học viên đã tốt nghiệp khóa bán vé máy bay và những bạn đang có ý đinh đăng ký theo học hoặc đang ấp ủ dự định mở đại lý kinh doanh phòng vé trong tương lai. Cuối cùng, chúc các bạn gặt hái nhiều thành công!!!

 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status