Tin Online

Bạn sẽ được gì khi Du học Nhật Bản ?  

Bạn sẽ được gì khi Du học Nhật Bản ?

(12/09/2018 14:45:13)
Bạn quyết định du học Nhật Bản là một lựa chọn ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân. Bạn sẽ nói một thứ ngôn ngữ khác, sống trong một môi trường khác. Có rất nhiều khó khăn chờ đón bạn phía trước. Tuy nhiên, trải qua thời gian đó, bạn sẽ được gì ? Bạn đã từng nghĩ đến lợi ích của việc đi du học Nhật Bản chưa?
1. Thái độ nghiêm túc
 
VietC được biết môi trường ảnh hưởng lớn đến con người. Vì vậy mà dân gian thường nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.”. Chúng ta biết được rằng con người Nhật Bản rất nghiêm túc và chăm chỉ trong công việc. Sự nghiêm túc luôn được đặt nặng bởi tính kỷ luật của người Nhật rất cao, thể hiện qua việc tuân thủ quy tắc của công ty; bị khiển trách nếu như người cũ đã làm nhiều rồi mà vẫn sai; trong giờ làm việc, chỉ tập trung cao độ vào công việc, không có kiểu vừa làm vừa chơi. Đó là cách làm việc của người Nhật để tạo ra kết quả và hiệu quả công việc tối ưu.
 
Và thực tế cho thấy, có rất nhiều du học sinh trước khi sang Nhật mà trong học bạ của các bạn hay bị thầy cô phê dòng “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” Nhưng khi sang Nhật du học 1 thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, được mọi người xung quanh yêu quý.
 
2.Có trách nhiệm
 
Chi phí du học ở Nhật Bản sẽ có thể trở thành một vấn đề đáng lo ngại, nếu bạn luôn trong trạng thái vô lo, vô nghĩ. Ngoài thời gian học, các bạn cần đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người có trách nghiệm hơn trong công việc và đặc biệt là trong cuộc sống của mình.
 
Bên cạnh đó, người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.
 
3. Luôn luôn đúng giờ
 
VietC được biết phong cách làm việc của người Nhật là không bao giờ trễ hẹn. Ở Nhật ko có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Tại Nhật Bản, người ta thống kê trung bình mỗi năm, tàu điện ngầm chỉ trễ giờ có 7 giây. Do đó, trong phong cách làm việc của người Nhật Bản không có khái niệm “xin lỗi vì đến muộn, tôi bị kẹt xe” vì tất cả người Nhật đều có thể tính được thời gian di chuyển của mình.  Kỷ luật tốt chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.
 
Chính vì điều này khi sống và học tập ở Nhật, bạn sẽ rèn luyện được cho mình sự đúng giờ.
 
4. Sự tự tin
 
Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Bạn sẽ dần trở thành 1 công dân toàn cầu.
 
Hơn thế, bạn sẽ được giao lưu với các bạn từ các quốc gia khác nhau. Bạn sẽ biết nhiều hơn về văn hóa các nước. Điều này sẽ khiến khoảng thời gian du học của bạn thật vui vẻ, ý nghĩa và mang lại cho bạn nhiều tri thức hơn.
 
5. Nâng cao trình độ ngôn ngữ
 
VietC được biết bị đặt vào hoàn cảnh không có ngôn ngữ không sống được, bạn phải tự cố gắng thôi. Với khoảng từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng ko có tiếng Nhật.
 
6. Kiến thức
 
Nhật Bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời. Có 1 lượng kiến thức rất lớn ở đây cần bạn tiếp thu. Bạn cố lên nhé!
 
7. Nhận được sự tôn trọng 
 
VietC được biết đây là điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn các bạn đã đang và sẽ đi du học Nhât Bản cần để tâm. Trong 100 bạn đi du học Nhật Bản về nước thì có đến 90 bạn được nhận làm bởi những công ty lớn. Bằng cấp của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao. Hơn nữa theo như lời những du học sinh của chúng tôi, họ được hàng xóm láng giềng xung quanh rất ngưỡng mộ và tôn trọng. Nhà của những du học sinh Nhật Bản luôn tràn ngập khách khứa để hỏi han và xin kinh nghiệm đi du học.
 
Qua những lợi ích được nêu trên, bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học Nhật Bản của mình chưa? Trăm nghe không bằng một thấy, nên bạn hãy đi thậ t nhiều để khám phá những điều lí thú ở Nhật Bản, trên thế giới và chính bản thân mình nhé! Chúc bạn thành công!!
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status