Tin Online

Lợi thế tiếng Anh khi săn việc ở công ty nước ngoài  

Lợi thế tiếng Anh khi 'săn việc' ở công ty nước ngoài

(08/10/2018 15:58:16)
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam làm điểm đầu tư, kéo theo cơ hội việc làm hấp dẫn. Tiếng Anh trở thành tiêu chí quan trọng để đánh giá ứng viên. Môi trường làm việc năng động hiện đại, nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng giúp các công ty nước ngoài thu hút nhiều bạn trẻ.
Giới trẻ gia tăng tìm việc ở công ty nước ngoài
 
VietC được biết làm việc cho các công ty nước ngoài đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo dữ liệu tổng quan về thị trường tuyển dụng Việt Nam nửa đầu 2018 của JobStreet, lượt tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, lượt vào xem vị trí đăng tuyển của các công ty nội địa chỉ tăng 0,67 lần. 
Đại diện trang tìm kiếm việc làm này cũng lý giải, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang thu hút ứng viên hơn bởi lợi thế về môi trường làm việc, lương thưởng và chế độ đãi ngộ ngày càng hấp dẫn.
 
Điều kiện làm việc hiện đại nên cuộc đua vào các công ty nước ngoài cạnh tranh hơn. Thực tế ghi nhận nhiều trường hợp có chuyên môn và kinh nghiệm nổi trội, nhưng vẫn “lép vế” trong cuộc đua vì thiếu tiếng Anh. Yếu tố này đồng thời là điểm yếu của nhiều nhân sự Việt.
 
Khi đất nước hội nhập thế giới, tiếng Anh càng trở nên cần thiết hơn, bởi thị trường tuyển dụng không còn bó hẹp trong lãnh thổ đất nước, mà mở rộng ra Đông Nam Á, châu Á và hơn thế. Nhân sự Việt không chỉ cạnh tranh lẫn nhau mà với cả nhân sự đến từ các nước láng giềng, trong đó không ít quốc gia vốn sử dụng tiếng Anh như Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan
 
VietC được biết nhiều người trẻ đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc gia tăng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến thì lại gặp khó khăn trong việc trau dồi. Đối với các bạn tự học tiếng Anh tại nhà, một trong những hạn chế là thiếu môi trường thực hành và ảnh hưởng bởi nhiều tác động bên ngoài; trong khi tham gia các lớp học tại trường hay trung tâm Anh ngữ, người học lại khó sắp xếp thời gian theo lịch học cố định.
 
Môi trường học tiếng Anh phù hợp cho người đi làm
 
Với những người đi làm bận rộn, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn các khóa học tiếng Anh là tính linh hoạt và thời gian học. Theo đó, các khóa học giúp học viên chủ động sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu cá nhân là lựa chọn phù hợp.
 
VietC được biết hầu hết chương trình học hiện nay đều theo một giáo án cố định, trong đó chỉ một vài chủ đề phù hợp với mỗi người, còn lại họ không quan tâm hoặc thấy nhàm chán, trực tiếp ảnh hưởng đến hứng thú khi theo học. Vì vậy, các khóa học có nội dung phong phú, thiết thực với môi trường sống và làm việc, cũng như cho người học cơ hội được thực hành cũng là một điểm cộng.
 
Không phải ai giỏi tiếng Anh cũng là một giáo viên giỏi. Đôi khi, học viên cần người có thể truyền cảm hứng và tạo động lực để họ nhiệt tình tham gia vào bài học.
 
Nhiều người nghĩ điều này khó khả thi hoặc sẽ đội chi phí lên cao, nhưng với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh hơn 80 năm qua cho các lứa tuổi thuộc nhiều quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh, tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế đến từ Vương quốc Anh, đã đưa vào ứng dụng khóa học myClass - tiếng Anh chủ động cho người lớn nhằm đáp ứng những mong muốn kể trên.
 
Đúng như tên gọi, myClass đã giải quyết một số nhược điểm của cách học truyền thống, nâng cao tính ứng dụng và hiệu quả học tập cho mỗi học viên khi người học có thể chủ động lựa chọn thời gian, thầy cô giáo, cùng các chủ đề bài phù hợp với mục tiêu của mình.
 
VietC được biết điểm hay của khóa học này nằm ở kỹ năng giao tiếp nói và viết, hai kỹ năng được giáo viên chú trọng; câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí ngoài giờ học để các bạn có thêm môi trường ứng dụng, rèn luyện vốn từ vựng và phản xạ giao tiếp.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status