Tin Online

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN MỘT NHÂN VIÊN KINH DOANH MỚI TRONG DU LỊCH  

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN MỘT NHÂN VIÊN KINH DOANH MỚI TRONG DU LỊCH

(25/10/2018 15:33:16)
Sales hiệu quả là chìa khóa thành công trong việc nỗ lực của toàn bộ phận Sales trong kinh doanh. Vậy đâu là tiêu chí để các Công ty du lịch thường cân nhắc khi quyết định bổ sung những thành viên mới vào đội ngũ Sales tour đầy tiềm năng?

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một nhân viên Sales thành công cần có kỹ năng giao tiếp tốt lẫn lời nói và văn viết. Điều này giúp nhân viên Sales trình bày rõ rang, thông tin kịp thời và đầy đủ nhất về các hệ thống cung ứng dịch vụ cũng như những điểm tham quan đến với khách hàng; từ đó xây dựng mối quan hệ tốt với họ.

Sự chuyên nghiệp

Một cá nhân Sales chuyên nghiệp phải luôn tạo hình ảnh chuyên nghiệp từ ngoại hình, tác phong và quá trình chào bán mới gây ấn tượng tốt tới khách hàng; luôn ăn mặc chỉnh tề, tạo nét riêng biệt, thân thiện. Bên cạnh đó, nhân viên Sales phải có những phẩm chất tốt đẹp trong cách làm việc riêng cũng như làm việc nhóm  như: năng lực làm việc, độ tin cậy, sự nhiệt tình và sự thông minh nhạy bén.

Kỹ năng phân tích tốt

Nhân viên Sales cần có khả năng phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa với những nguồn lực mà công ty mình đang có cùng những cạnh tranh và biến động thương trường và chuyển đổi những sáng kiến để thu hút nhằm đem lại lợi ích công ty cũng như cho khách hàng tiềm năng. Nhân viên Sales cũng nên chủ động và tận dụng cơ hội để bán kèm những sản phẩm và dịch vụ khác; thực hiện tốt chương trình chăm sóc khách hàng, chính sách hậu mãi nhằm đáp ứng những nhu cầu và thị hiếu của khách.

Tính bền bỉ và biết tạo động lực cho bản thân

Nhân viên Sales phải luôn xây dựng một hệ thống tiếp cận đúng đắn tới khách hàng tiềm năng của họ; thường xuyên theo dõi khách hàng tiềm năng và đáp ứng ngay những yêu cầu của khách nếu có. Với những khách hàng có mối quan tâm hoặc nhu cầu khá “phức tap”, nhân viên kinh doanh cần có tinh thần tích cực,; tự tin tiếp xúc, “bền bỉ” trong việc tìm hiểu, lắng nghe khách để phục vụ một cách tốt nhất trong khả năng và trách nhiệm của mình. Ngoài ra, các Saler cần cởi mở, hướng tới mục tiêu rõ ràng, biết tự tạo động lực và khích lệ bản thân hằng ngày; tạo nên tình thần làm việc hăng say nhằm duy trì thành công và hiệu quả công việc.

Với những ai chưa đủ tự tin, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, hãy đến Trung tâm dạy nghề Vietravel ngay hôm nay ghi danh khóa học Bán và Điều hành tour. Chúc các bạn thành công!!!

 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status