Tin Online

5 lí do nên đi thực tập càng sớm càng tốt  

5 lí do nên đi thực tập càng sớm càng tốt

(29/11/2018 14:28:09)
Nếu muốn thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp sau này thì ngay từ khi là sinh viên bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc trau dồi kiến thức cùng các kỹ năng chuyên ngành để phục vụ tốt cho công việc. Và chủ động tham gia thực tập sớm cũng là một trong những điều kiện mang tính thực tiễn và hữu ích.
Việc xây dựng CV là rất quan trọng
 
Khi gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng, bạn cần phải chắc chắn rằng nội dung bên trong không chỉ là thông tin bạn tốt nghiệp trường nào, với bằng cấp ra sao. Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có khả năng trở thành một nhân viên hiệu quả, có thể mang lại lợi ích cho họ thông qua các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Tất nhiên, bạn có được ít nhiều kỹ năng thông qua các lớp học nhưng kinh nghiệm là điều chỉ có được thông qua công việc thực tế. Vì vậy, nếu bắt đầu thực tập sớm thì bạn có thể liệt kê các trải nghiệm của mình trong hồ sơ và tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, thời gian bắt đầu càng sớm, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập ở nhiều vị trí khác nhau và chắc chắn điều này sẽ tạo được ấn tượng tốt khi nhà tuyển dụng thấy được thông tin này.
 
Khám phá nghề nghiệp yêu thích
 
Mặc dù đã có định hướng về nghề nghiệp nhưng bạn sẽ không biết về nó hoàn toàn đòi hỏi điều gì cho đến khi thực sự được trải nghiệm. Vậy nên việc đi thực tập sớm là cơ hội để bạn tiếp xúc thực tế và xác định việc làm phù hợp với năng lực cũng như sở thích của mình. Đây cũng là cách để bạn sớm thay đổi nhằm tránh mất thời gian và hối tiếc sau này.
 
Cơ hội học tập bên ngoài lớp học
 
Môi trường học tập trên lớp thông thường hay nghiêng nhiều về lý thuyết, chỉ được học hành trong sách vở, qua những con chữ. Trái lại, thực tập cho phép bạn áp dụng các kỹ năng đã học vào môi trường thực tiễn cũng như kiểm tra năng lực bản thân thông qua các tình huống thực tế. Ngoài ra, bạn cũng sẽ mở rộng kiến thức thông qua các thành công, thất bại của chính mình và qua những lần được làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực.
 
Tìm kiếm cơ hội thực tập có thể gặp khó khăn
 
Cho dù bạn tìm kiếm một kỳ thực tập thông qua văn phòng hỗ trợ của trường hoặc trên một trang web việc làm trực tuyến thì để nhận được cơ hội như bạn mong muốn có thể là điều khó khăn bởi không phải công việc nào cũng có môi trường thân thiện để bạn có thể học nhiều điều hơn hay thời gian thực tập không ảnh hưởng đến lịch học ở trường. Bên cạnh đó, khó khăn còn đến từ sự cạnh tranh của các thực tập sinh khác cho cùng một công việc. Do đó, hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt và chọn nhiều trang web khác nhau để có thể tối ưu hóa khả năng được chọn. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng các địa chỉ bạn ứng tuyển đều nằm trong tiêu chí của bạn.
 
Nhận về các khoản thu nhập
 
Mặc dù rất khó để tìm được các công việc thực tập có lương nhưng các cơ hội này vẫn tồn tại. Bên cạnh những kinh nghiệm có được sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc chính thức sau này thì việc đi thực tập sớm còn mang lại cho bạn khoản thu nhập kha khá, có thể chi trả cho các sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt hơn, bạn sẽ có ý thức hơn về giá trị của đồng tiền và có thể lên kế hoạch tốt hơn về tài chính cũng như cuộc sống của mình sau này.
 
Tóm lại, việc thực tập sớm sẽ không gây hại đến bạn mà ngược lại, nó đang hỗ trợ cho tương lai của bạn bằng cách giúp tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng, khám phá nghề nghiệp và áp dụng các kiến thức đã học được vào thực tế. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy tìm kiếm cơ hội thực tập ngay hôm nay nhé!
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status