Tin tức - Sự kiện

Kinh nghiệm giao tiếp, chăm sóc khách hàng tại đại lý vé máy bay  

Kinh nghiệm giao tiếp, chăm sóc khách hàng tại đại lý vé máy bay

(24/12/2018 13:59:19)
Để có thể giữ chân khách hàng, đại lý kinh doanh vé máy bay, bạn cần chú trọng khâu chăm sóc khách hàng, còn chăm sóc thế nào thì tuỳ thuộc vào khả năng kinh doanh và chính sách marketing của từng đại lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc khách hàng kể khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay.
Sẵn sàng nghe điện thoại của khách 24/24: Kinh doanh vé máy bay thuộc lĩnh vực dịch vụ, mà đã là dịch vụ thì luôn phải đảm bảo tính 24/7 ngay cả trong dịp lễ, tết. Nếu bạn bán được vé lúc 2h sáng, khách hàng chắc chắn sẽ nhớ bạn rất lâu và tỷ lệ quay lại đại lý rất cao. Ngay cả khi không bán được vé thì việc bạn sẵn sàng tiếp chuyện và cố gắng giúp khách hàng tìm vé đột xuất khi có việc gấp sẽ khiến họ đánh giá đại lý của bạn rất cao và thậm chí họ sẽ giới thiệu khách mới cho đại lý của bạn. Khi giao vé cho khách, hãy nhớ luôn đựng vé trong phong bì cẩn thận cùng một tấm card, voucher hoặc một món đồ khuyến mãi nào đó như hoa khô, phiếu giảm giá ăn uống, mua sắm,… Đây là một cách rất hay để thu hút khách hàng, nhất là giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Hoặc bạn có thể thuyết phục chính những cửa hàng mà mình lấy phiếu giảm giá, voucher hợp tác với mình để đôi bên cùng có lợi.
 
Bên cạnh việc bán vé, nên tư vấn thêm cho khách về các mẹo vặt cần thiết khi đi máy bay, các tuyến xe đi và đến sân bay, hành lý đi kèm, địa điểm ăn uống thăm thú ở điểm đến,…Với khách mua vé trực tiếp, đại lý kinh doanh vé máy bay có thể trả lại cho khách từ 10 – 20 nghìn đồng coi như tiền lại quả. Một mẹo nhỏ để thu hút khách cho những đại lý mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay là luôn mời khách uống nước và ăn kẹo, nhất là khi khách đi cùng trẻ nhỏ, trong lúc giao dịch luôn giữ thái độ thân thiện niềm nở để khách dù không mua vé nhưng vẫn quay lại lần sau.
 
Trên đây là một số kinh nghiệm đơn giản để thu hút khách hàng, tạo khách hàng trung thành và lôi kéo khách hàng tiềm năng dành cho các đại lý bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Chuyên đề Giao tiếp tại quầy vé sẽ được truyền tải qua khóa học Bán vé máy bay tại Trung tâm dạy nghề Vietravel. Hãy nhanh chân đến và đăng ký từ hôm nay các bạn nhé!
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status