Tin tức - Sự kiện

Nắm bắt xu hướng trong kinh doanh du lịch  

Nắm bắt xu hướng trong kinh doanh du lịch

(15/05/2019 10:39:13)
Trên thế giới hiện nay, hoạt động du lịch đang bị ảnh hưởng bởi một số xu hướng, vì thế các nhà quản trị kinh doanh điểm đến du lịch cần biết các xu hướng này để xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch sao cho phù hợp với nhu cầu và xu thế của thị trường.
Du lịch là ngành có mức độ cạnh tranh cao và có thể khả năng phần bị ảnh hưởng bởi các các điều kiện tự nhiên, điều kiện thời tiết hay như suy thoái kinh tế,  những sự kiện thảm khốc . Tuy nhiên, cho dù tình hình có xấu đến mức nào thì ngành này cũng chỉ tăng trưởng chậm một chút và sau đó phục hồi một cách nhanh chóng chứ không có kiểu “tuột dốc không phanh” như các ngành nghề khác. Thực ra điều này cũng không khó hiểu vì con người ai cũng vậy, luôn có nhu cầu hạnh phúc và trong số đó là khám phá, chính vì vậy ngành du lịch luôn tăng dần đều theo thời gian.
 
Ngày nay cuộc sống hiện đại làm cho nhu cầu đi du lịch ngày càng lớn. Đối với các bạn trẻ ưa khám phá thì hình thức phượt luôn được họ lựa chọn do chủ động về chi phí và thoải mái đi lại. Ngoài hình thức phượt ra còn một số biến thể khác của du lịch như du lịch theo tour và tự túc. Vì vậy sự hội nhập xu hướng tốt và nắm bắt nhu cầu của khách hàng làm tăng khả năng thành công của bạn khi khởi nghiệp kinh doanh du lịch.
 
Nhờ sự nhanh nhạy của mình, các doanh nhân trong ngành đã cho ra đời một loạt các dịch vụ du lịch tiện ích và hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Họ giờ không chỉ làm đại lý vé cho các hãng hàng không, tàu biển, tàu lửa… mà còn thiết kế các chương trình du lịch đặc sắc, độc đáo cho khách và tư vấn làm hộ chiếu, thị thực cho họ. Họ có thể làm đầu mối để tổ chức cả một sự kiện lớn ở điểm đến - họp hành, hội nghị, cưới hỏi.
 
Nếu bạn am tường về thị trường du lịch, bạn sẽ hiểu rằng thị trường du lịch nước ngoài (outbound) đòi hỏi doanh nghiệp (DN) phải có uy tín thương hiệu và rất nhiều thủ tục khác thì việc khai thác thị trường màu mỡ là du lịch nội địa (inbound) đang là mảnh đất Vàng mà rất nhiều doanh nghiệp du lịch bỏ qua khi mà nhu cầu người Việt ngày càng cao trong việc xuất hiện nhiều doanh nhân trẻ cũng như mức thu nhập đầu người ngày càng tăng.
du lịch được đánh giá là ngành kinh tế nhạy cảm, bởi vậy ngay lập tức phải chịu ảnh hưởng từ những tác động trực tiếp ngoài yếu tố chính trị, thiên nhiên thì tình trạng thao túng hoạt động du lịch của người nước ngoài; hoạt động bất hợp pháp của hướng dẫn viên người Trung Quốc cũng đang tác động tiêu cực và không hề nhỏ tới du lịch Việt Nam.
 
Chính vì vậy nắm bắt xu hướng ngoài việc tránh rủi ro khi kinh doanh du lịch là vấn đề không thể học mà phải học ngay để tránh tình trạng làm cho doanh nghiệp khó khăn hơn. Và bạn phải chấp nhận điều đó khi kinh doanh du lịch, bạn có thể tìm hiểu bài viết Tìm hiểu các xu hướng thiết kế website du lịch hiện nay để có thêm nhận định.
 
*** Marketing
Khi đã nắm bắt được xu hướng kinh doanh du lịch, một trong những cách làm marketing ít tốn kém nhất là thiết kế web du lịch và quảng bá ra khách hàng quốc tế. Bạn cần tìm hiểu cách marketing trên internet và thông qua các công cụ truyền thông mạng xã hội.
 
Mặt khác bạn nên chủ động tìm hiểu các trang web đánh giá quốc tế như http://tripadvisor.com/ để tìm hiểu cách thức làm du lịch thành công như một số doanh nghiệp du lịch Việt đã làm được. Và khi đã thông thạo nó việc marketing trên internet là công cụ tuyệt vời giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho chính bạn.
 
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status