Tin tức - Sự kiện

Nghề du lịch - sức hút từ ngành công nghiệp không khói  

Nghề du lịch - sức hút từ ngành công nghiệp không khói

(12/06/2019 09:55:59)
Nghề du lịch hiện nay thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Tuy nhiên, liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về nghề này? Có rất nhiều bạn cho rằng làm du lịch tức là “được” hoặc “phải” đi nhiều nơi, luôn trên từng cây số.
Nghề Hướng dẫn viên du lịch
 
Nói đến nghề du lịch, thông thường người ta nghĩ ngay đến Hướng dẫn viên (HDV), bởi đây là công việc có thể nói là điển hình nhất của nghề du lịch. Một HDV tốt thường có kiến thức tổng quát ở nhiều lĩnh vực khác nhau và phải luôn không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt cộng với sự đam mê công việc cao thì mới dày công theo đuổi được.
 
Nếu bạn là HDV cho khách quốc tế, bắt buộc bạn phải thành thạo ngoại ngữ của đối tượng du khách mà bạn phục vụ. Tùy theo đối tượng khách thích hướng dẫn trẻ, có ngoại hình và năng động hay là hướng dẫn lớn tuổi có sự chắc chắn, sâu sắc và giàu kinh nghiệm. Cho nên, bạn không lo sợ thất nghiệp khi lớn tuổi, nghề này được ví như “gừng càng già càng cay”. 
 
Mỗi ngành nghề khi đến một giai đoạn nào đó, lại có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Nếu như không tiếp tục công tác hướng dẫn, bạn có thể làm nhân viên điều hành, quản lý, hoặc tham gia vào công tác giảng dạy truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ. HDV có thể trở thành PR, MC, hoạt náo viên, thông dịch viên, giảng viên... Do đó, có nhiều hướng dẫn viên giỏi sau khi gắn bó với nghề nhiều năm nhờ sự đa tài & năng động họ có thể kiếm một công việc khác nhàn rỗi, kiếm được nhiều tiền mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê.
 
Các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch
 
Công việc ở các cơ quan này bao gồm các công việc như làm cán bộ đào tạo nâng cao năng lực nhân sự cho ngành du lịch, lập kế hoạch du lịch, hướng dẫn viên, trợ lý thông tin và cán bộ trong Tổng cục và Sở du lịch. Các cơ quan này thường lựa chọn nhân sự thông qua các kỳ thi tuyển công chức hoặc hợp đồng có thời hạn.
 
Nhân viên sale/ điều hành tour tại các Công ty / Đại lý du lịch
 
Các tổ chức này cung cấp các sản phẩm du lịch và các dịch vụ gia tăng khác. Công việc thường là chào bán các sản phẩm du lịch của công ty, đặt các dịch vụ cung ứng trong du lịch, cung cấp thông tin về điểm đến, đặt phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển, thị thực, ngoại hối... Một khóa học về chuyên ngành du lịch ngắn hạn sẽ giúp bạn có được một công việc phù hợp trong các công ty/đại lý du lịch.
 
Khách sạn
 
Khách sạn cung cấp cho du khách các dịch vụ về lưu trú, hội thảo và ăn uống... Các vị trí thường có là văn phòng, lễ tân, bảo vệ, quản trị thực phẩm và đồ uống, kế toán, quản lý và quan hệ công chúng… Một khóa học về quản lý khách sạn hoặc nghiệp vụ khách sạn sẽ giúp bạn có được một công việc phù hợp trong các khách sạn. 
 
Hãng vận chuyển
 
Một yếu tố không thể thiếu trong du lịch là Giao thông vận tải, bao gồm phương tiện đi du lịch từ nơi này đến nơi khác bằng đường hàng không, đường sắt , đường bộ và đường biển. Điều hành, kết nối các phương tiện này cho khách du lịch hoặc cho các công ty du lịch là công việc khá phổ biến và bận rộn. Bạn có khả năng kết nối, kỹ năng đàm thoại tốt và kiến thức về các ngôn ngữ khác nhau là sự thích nghi lý tưởng cho công việc này.
 
Các hãng hàng không
 
Nhu cầu nhân lực của các hãng hàng không rất lớn, bao gồm nhân viên mặt đất, trợ lý giao thông, đặt phòng, chiêu đãi viên hàng không, bán hàng, nhân viên tiếp thị và những người cung cấp dịch vụ cho khách hàng… Mức lương tốt luôn là một yếu tố hấp dẫn hàng đầu của lĩnh vực hàng không.
 
Nhân viên tư vấn kỳ nghỉ
 
Đây là lựa chọn nghề nghiệp tương đối mới trong ngành công nghiệp du lịch và du lịch. Các chuyên gia cung cấp mọi thông tin cho khách hàng. Họ bán các kỳ nghỉ, lịch trình, lập kế hoạch du lịch, đặt vé và cung cấp tất cả các chi tiết khác cần thiết cho chuyến đi.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status