Tin tức - Sự kiện

Tại sao phải có hướng dẫn viên du lịch từ Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài  

Tại sao phải có hướng dẫn viên du lịch từ Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài

(09/07/2019 11:29:43)
Hãy để hướng dẫn viên du lịch căn dặn những điều cần thiết cho chuyến đi, khai tờ khai xuất nhập cảnh, giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh khi gặp phải ở an ninh cửa khẩu…Và bài viết sau sẽ nêu rõ nhấn vấn đề mà du khách thường gặp khi du lịch nước ngoài.
Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu đi Du lịch nói chung và Du lịch nước ngoài nói riêng cũng tăng lên đáng kể. Cùng với đó là cơ chế mở cửa và nới lỏng điều kiện nhập cảnh của các nước trong khu vực và trên thế giới nên mọi tầng lớp, lứa tuổi đều có thể đi Du lịch nước ngoài một cách dễ dàng. Nhưng không phải chuyến đi nào cũng thuận lợi và tốt đẹp như nhiều người vẫn mong đợi, nhất là ở khâu thủ tục lên máy bay, thủ tục hải quan, thủ tục xuất nhập cảnh, tờ khai xuất nhập cảnh và thủ tục hành lý cũng như đường đi lối lại ở sân bay các nước phát triển.
 
Thủ tục lên máy bay và hành lý
 
– Về thủ tục lên máy bay và hành lý thì khá đơn giản nhưng cũng là khâu có không ít vấn đề phiển toái mà Quý khách mắc phải. Nếu không có Hướng dẫn viên du lịch đi từ Việt Nam để  phổ biến về những mặt hàng được phép ký gửi, và các mặt hàng được phép xách tay lên máy bay thì nhiều khi các bạn sẽ lại phải bỏ lại hành lý tại sân bay vì quá cân hoặc vi phạm những quy định về hành lý. Hơn nữa nếu bị thất lạc hành lý các bạn sẽ không biết phải trình bày với ai và tìm lại hành lý ở đâu.
 
Thủ tục xuất nhập cảnh
 
– Về thủ tục xuất nhập cảnh thì phức tạp hơn nếu các bạn không biết tiếng Anh, nhiều khi an ninh cửa khẩu sẽ hỏi nhiều về nhiều vấn đề như booking phòng, vé máy bay, bảo hiểm du lịch, tiểu sử nhân thân… Nếu không xuất trình hoặc không giải thích được bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh và quay lại Việt Nam ngay trong ngày. Bên cạnh đó nhiều nước còn phải khai tờ khai xuất nhập cảnh, ví dụ như Thái Lan, Singapore, Hongkong… Vì không biết tiếng Anh mà khai không chính xác thì bạn cũng có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh.
 
Đối với các nước phát triển
 
– Đối với các nước phát triển, sân bay của họ rất rộng và hiện đại, nên các bạn rất khó khăn để tìm chỗ nhập cảnh và lấy hành lý, sau đó là tìm người đón đoàn. Việc này có thể làm chậm hành trình của bạn và ảnh hưởng đến cả đoàn.
 
Để Quý khách không gặp phải vấn đề  như trên và có được một chuyến đi thoải mái và trọn vẹn nhất chúng tôi khuyên bạn hãy tham gia đoàn du lịch có HDV tiếng Việt suốt tuyến. Hãy để hướng dẫn viên du lịch đi cùng, Hướng dẫn viên du lịch sẽ căn dặn những điều cần thiết cho chuyến đi, khai tờ khai xuất nhập cảnh, sẽ giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh khi gặp phải ở an ninh cửa khẩu… cũng như thực hiện các nhiệm vụ trong suốt quá trình tham quan. Tất cả các vấn đề mà Quý khách lo nghĩ sẽ được hướng dẫn viên giải quyết ổn thỏa để cho chuyến đi của quý khách thành công tốt đẹp.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status