Thủ tục

 THAM GIA TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN NHƯ SAU:  

THAM GIA TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN NHƯ SAU:

(04/12/2014 10:46:13)
ĐIỀU KIỆN & HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

ĐIỀU KIỆN THAM GIA TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

1.    Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT(Điểm 5.0 trở lên).
2.    Gia đình có thể chứng minh điều kiện tài chính trong 1 năm hoặc 1/2 năm học đầu tiên.
3.    Trình độ tiếng nhật: Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là JLPT N5 hoặc Nat-test N5 Hoặc TOPJ sơ cấp A (Tương đương 150 tiết).
4.    Đặc biệt: Đối với tu nghiệp sinh thì các bạn chắc chắn có 4 điều kiện trên và trình độ tiếng Nhật thấp nhất là N4. Và nếu là tu nghiệp sinh về nước cần nộp: Bằng Jitco, lý lịch tu nghiệp, hộ chiếu cũ.

Hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản gồm những gì? Thủ tục du học Nhật Bản gồm bao nhiêu bước? 

CÁC BƯỚC DU HỌC NHẬT BẢN:

  • Xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học, tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học.
  • Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc du học.Học tiếng Nhật. Tham dự kỳ thi đầu vào của các trường tại Việt Nam. Chuẩn bị kinh phí đi du học. Lấy Visa. Lên đường.

CÁC HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ:

I. Giấy tờ cá nhân

  • Giấy khai sinh.
  • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, bản gốc (gồm cả bằng tốt nghiệp PTTH). Với sinh viên sắp tốt nghiệp, chưa có bằng thì nộp giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp có dấu của nhà trường. Bằng tốt nghiệp khi có sẽ bổ sung sau. Nếu sinh viên đã tốt nghiệp  Đại học thì nộp cả bằng  Đại học và PTTH. Học viên học sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ), nộp bằng tốt nghiệp cấp cao nhất tới bằng tốt nghiệp  PTTH.
  • Bảng điểm, học bạ gốc.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (để chứng minh mối quan hệ với người làm bảo lãnh) (bản sao công chứng).
  • 10 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh không Photoshop).
  • Hộ chiếu (bản sao công chứng)(nếu có).
  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (nếu có).
  • Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
  • Giấy xác nhận quyền sử dung đất.
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho người đã đi làm)(bản chính).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính

II. Giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu).
  • Chứng minh thư nhân dân của người bảo trợ tài chính (Bản sao công chứng).
  • Bản sao sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính (Sẽ được hướng dẫn cụ thể tại HOA SEN)
  • Giấy xác nhận công việc của người bảo trợ tài chính

Trường hợp:

a) Nếu Người bảo trợ tài chính là công nhân, viên chức, cán bộ, cần nộp:

– Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 năm gần đây, Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).

– Giấy xác nhận nộp thuế.

b) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ DNTN, công ty, cần nộp:

– Giấy ĐKKD, Giấy ĐK Mã số thuế.

– Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, Thuế Thu Nhập Cá Nhân (Nếu có).

– Hợp đồng giao dịch mua bán của công ty.

c) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ cửa hàng kinh doanh cần nộp:

– Giấy xác nhận nộp thuế môn bài, thuế khoán hàng năm.

– Xác nhận kinh doanh tại địa phương do phường (xã) chứng thực.

– Giấy giải trình thu nhập (theo mẫu).

 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status