Du lịch bốn phương

Ngôi làng lạnh nhất thế giới chỉ có 500 người sinh sống  

Ngôi làng lạnh nhất thế giới chỉ có 500 người sinh sống

(27/10/2016 09:59:21)
Làng Oymyakon thuộc thành phố Yakutsk của Nga là nơi sinh sống lạnh nhất trên thế giới, với nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -48 độ C, nhiệt độ thấp nhất...
Theo Daily Mail , Làng Oymyakon thuộc thành phố Yakutsk của Nga là nơi sinh sống lạnh nhất trên thế giới. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -48 độ C, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống -68 độ C.
Nhiếp ảnh gia người New Zealand - Amos Chapple- đã sống 2 ngày tại ngôi làng này, và ghi lại hình ảnh về cuộc sống của những người dân nơi đây, trải nghiệm cách mà họ sống cùng với giá lạnh.
 
Oymyakon nằm trong vùng lãnh nguyên Siberia và chỉ có 500 cư dân. "Khi tôi đến, nhiệt độ ở đây là -47 độ C, trong khi đó tôi chỉ mặc một chiếc quần mỏng. Tôi cảm nhận được giá lạnh bủa vây đôi chân mình, thậm chí nước bọt cũng bị đóng băng", Amos Chapple nói về ngày khoảnh khắc khi vừa đặt chân đến Oymyakon.
 
Amos Chapple phát hiện ra rằng do nhiệt độ quá thấp nên người dân không thể trồng trọt các loại ngũ cốc. Thức ăn chủ yếu của họ là cá và các loại thịt.
Điện thoại và xe ôtô ở đây thường xuyên bị đóng băng. Nếu không đi xe, họ phải đưa chúng đến một garage ấm áp, nếu không sẽ hỏng ngay lập tức.
Amos Chapple nói rằng máy ảnh của anh cũng thường xuyên bị đóng băng.
 
Để tránh giá rét, hầu hết mọi người trong làng đều không ra ngoài, họ ở trong phòng. Dù là mùa hè, nhiệt độ của Oymyakon cũng chỉ có 15 độ C. Thời điểm nóng nhất là mùa hè năm 2010, nhiệt độ đạt đến mức kỷ lục 35 độ C.
Ban ngày của mùa đông chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 giờ đồng hồ. Thời gian còn lại, bạn sẽ không thể nhìn thấy ánh nắng. Trong khi đó, ban ngày của mùa hè lại kéo dài đến 21 giờ đồng hồ. Bức tượng điêu khắc thị trưởng đầu tiên của thành phố Yakutsk.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status