Du học

Tin Online

Tại sao kỹ năng lắng nghe cần thiết trong quản lý khách sạn  

Tại sao kỹ năng lắng nghe cần thiết trong quản lý khách sạn

(14/06/2017 15:20:20)
Kỹ năng lắng nghe là một trong những yêu cầu quan trọng nhất của việc nắm giữ một công việc trong quản lý khách sạn
Lúc đầu, dường như không rõ ràng, nhưng khi bạn nghĩ về mọi thứ liên quan đến quản lý nhà hàng và khách sạn, nhận định này có ý nghĩa hoàn hảo. Khách sạn được định nghĩa là sự tử tế đối với người lạ và là một quá trình liên quan. Định nghĩa tốt nhất tập trung vào mối quan hệ và các khía cạnh của quy trình, bởi vì bất cứ ai làm việc trong ngành kinh doanh khách sạn đều biết rằng cần chú ý và xem xét để phục vụ mọi người đúng cách theo cách mà họ đánh giá cao.
 
Là một nhà quản lý khách sạn tốt có nghĩa là có thể xác định nhu cầu của khách hàng và nhân viên. Điều này thường là cần phải là một người lắng nghe tốt. Một người nghe tốt chú ý khi mọi người nói chuyện và không đồng hóa các thông tin với quan niệm trước đó. Một người nghe tốt có thể tách biệt các thông tin quan trọng khỏi phần còn lại của những gì được nói và sử dụng thông tin đó để cải thiện dịch vụ. Nói cách khác, kỹ năng lắng nghe tốt có thể được xem xét là một động lực và công cụ dịch vụ khách hàng
 
Mục tiêu hướng đến dịch vụ:
 
Là một người quản lý nhà hàng hoặc khách sạn, bạn có nhiều mục đích để luôn ghi nhớ.
Giữ khách hàng hài lòng với dịch vụ và sự hiếu khách.
Tìm giải pháp sáng tạo cho các vấn đề tiềm ẩn.
Phát triển  để giữ sức cạnh tranh.
Đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Duy trì môi trường làm việc của nhân viên hiệu quả nhằm khuyến khích sự sáng tạo và duy trì tinh thần.
Đây là những mục tiêu chính đòi hỏi phải có một người quản lý thông thạo có kỹ năng lắng nghe đúng ngoài khả năng tạo ra các ý tưởng mới có thể được thực hiện thành công.
 
Kỹ năng lắng nghe tốt liên quan đến nhiều hơn là chỉ nghe những gì mọi người đang nói. Là nhà quản lý nhà hàng, khách sạn hoặc thậm chí là thẩm mỹ, bạn phải có khả năng thấu hiểu hoàn cảnh và xác định các dịch vụ hoặc vấn đề bạn cần phải giải quyết.
 
Mọi người thường bày tỏ ý tưởng hoặc mối quan tâm gián tiếp và nó phụ thuộc vào người quản lý để giải thích đúng những gì đang được nói. Ngành khách sạn rất cạnh tranh và điều đó làm cho sự hài lòng của khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu.
 
Nhưng một người quản lý tốt cũng học cách lắng nghe nhân viên của mình. Một đầu bếp thương mại, đầu bếp người sành ăn hay nhà quản lý khách sạn phải phát triển một nhóm người làm việc tốt với nhau. Nhân viên phải có cùng tầm nhìn và cùng cam kết với dịch vụ khách hàng như người quản lý. Việc có thể lắng nghe nhân viên cũng là nhu cầu để trở thành một người quản lý giỏi.
 
Ý tưởng tạo động lực
 
Kinh doanh dịch vụ khách sạn rất nhanh và đòi hỏi cao. Càng nhiều nhân viên làm việc như một đội, hoạt động càng trôi chảy. Các nhà quản lý chịu trách nhiệm kết hợp những nỗ lực của một nhóm người đa dạng. Nhưng nhân viên cũng sẽ có những ý tưởng tuyệt vời về làm thế nào để cải thiện hoạt động và làm thế nào để thêm hoặc cải thiện dịch vụ để nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Một dấu hiệu của người quản lý tốt là người có khả năng lắng nghe ý tưởng và sau đó quyết định sử dụng của họ theo cách thúc đẩy và không làm nhân viên nản lòng.
 
Quản lý khách sạn là tất cả về tạo sự hài lòng của khách hàng trong một môi trường cạnh tranh và tốc độ nhanh bằng cách thúc đẩy nhân viên cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Đó là lý do tại sao nghe kỹ năng là cần thiết trong quản lý khách sạn!
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status