Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn viên du lịch – nghề của sự trải nghiệm  

Hướng dẫn viên du lịch – nghề của sự trải nghiệm

(22/04/2020 11:23:43)
Khi cuộc sống phát triển, đặc biệt là trong xu hướng thế giới mở như hiện nay, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của cá nhân ngày một tăng. Đây chính là điều kiện để ngành Du lịch càng thêm phát triển. Sự phát triển này kéo theo nhu cầu tăng cao đối với nhân lực ngành du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch.
Hướng dẫn viên du lịch là ai?
 
Hướng dẫn viên du lịch là thành phần không thể thiếu trong các tour du lịch. Những chuyến đi sẽ trở nên ý nghĩa và đặc sắc khi có người hướng dẫn viên du lịch - hướng dẫn các địa chỉ đẹp, nổi tiếng và giới thiệu cho bạn lịch sử, nét đặc trưng của mỗi địa điểm mà bạn đặt chân đến. 
Người hướng dẫn viên du lịch sẽ phải sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích, hướng dẫn, giải đáp cho khách du lịch về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa của các địa danh du lịch và các nội dung liên quan khác cần giải đáp cho khách du lịch hiểu.
 
Bên cạnh đó, hướng dẫn viên du lịch cũng chính là người hướng dẫn đoàn khi lên kế hoạch di chuyển và tập trung, làm các thủ tục liên quan đến vé vào cửa tại các điểm du lịch cần mua vé cho đoàn thăm quan.
Khi theo đuổi nghề nghiệp này, bạn sẽ được đi nhiều nơi, được khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới và có thể thỏa sức thể hiện bản thân. Do đó, ngoài việc được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai, nghề hướng dẫn viên du lịch mang đến cho bạn nhiều cơ hội khám phá và sự trải nghiệm.
 
Vậy làm hướng dẫn viên du lịch có khó không?
 
Làm bất cứ ngành nghề gì cũng có những khó khăn đặc thù riêng. Đối với, hướng dẫn viên du lịch, bạn phải rèn luyện và tập thích nghi với việc đi lại nhiều, giờ giấc không ổn định, vắng nhà thường xuyên, kể cả lễ tết. Đồng thời bạn phải luôn trau dồi kiến thức về văn hóa, địa lý, lịch sử, để khi đi dẫn tour cho du khách, bạn có thể truyền đạt thông tin cho khách tham quan, tạo ấn tượng tốt với họ. Cùng với đó, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, có bản lĩnh để có thể tự tin thuyết trình với du khách, cuốn hút họ theo những gì bạn trình bày.
 
Do đó, làm hướng dẫn viên du lịch không khó nếu bạn có đủ lòng yêu nghề, đam mê công việc, kiên trì rèn luyện các kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.
 
Không chỉ mang đến cho bạn sự trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, còn người và nền văn hóa mới, nghề hướng dẫn viên du lịch còn mang đến cho bạn mức thu nhập cao, ổn định và lâu dài. Không chỉ ở Việt Nam mà khắp cả thế giới, du lịch là 1 ngành công nghiệp không khói đem lại doanh thu thuộc vào hàng bậc nhất hiện nay.
Chính vì vậy cần phải có một đội ngũ hướng dẫn viên du lịch được đào tạo bài bản qua nghiệp vụ hướng dẫn viên.
 
Các tin khác
 
Payment
Bản quyền của Vietravel ® 2013. Bảo lưu mọi quyền
Ghi rõ nguồn "www.travel.edu.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status